Glasshouse

Glass House

Glass house (บ้านกระจก) คือบ้านที่มีวัสดุหลักทำจากกระจกและมีลักษณะโปร่งใส สามารถดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตได้สำหรับคนที่ต้องการบ้านที่เชื่อมต่อธรรมชาติได้ดี โดยใช้ระยะเวลาในการสร้างที่รวดเร็วและประหยัดที่สุด สถาปนิกจึงใช้โครงสร้างเหล็ก ผนังสำเร็จรูป แผงกระจกนิรภัยที่จะเป็นตัวกลางรวมบ้านเข้ากับภูมิทัศน์โดยรอบและสร้างเสน่ห์ของความเปลือยเปล่าท่ามกลางธรรมชาติ

นอกจากนี้การก่อสร้าง Glass house เป็นการก่อสร้างที่หลีกเลี่ยงการทำลายธรรมชาติและสามารถลดขยะระหว่างการก่อสร้างได้อย่างมาก เนื่องจากเป็นรูปแบบของการสร้างบ้านสำเร็จรูปวางบนฐานเหล็ก ออกแบบให้ระบบท่ออยู่ระหว่างช่องว่างของพื้นกับตัวบ้าน อีกทั้งโครงสร้างที่เป็นเหล็กใช้วิธีการยึดขันเกลียวด้วยสกรู ส่วนกระจกยึดเข้ากับโครงสร้างด้วยซิลิโคน สามารถถอดประกอบและเคลื่อนย้ายบ้านได้ง่าย ดังนั้นจึงเห็นได้ว่านอกจากความโปร่งใสของตัวบ้านแล้ว ยังมีความคล่องตัวในการใช้งานเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ Glass house เริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น

Glasshouse
Glasshouse

บางคนอาจมองว่าประเทศไทยมีสภาพอากาศร้อน ไม่เหมาะกับ Glass house หรือเปล่า ไม่ต้องกังวลไปเนื่องจากเราสามารถออกแบบเลือกใช้กระจกลามิเนตแบบ Reflective เคลือบสารโลหะที่ให้การสะท้อนแสงสูง ป้องกันรังสียูวี 100% และเป็นฉนวนกันความร้อน 71% นอกจากนี้สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ตอนกลางวันแสงภายนอกมีมากกว่าแสงในอาคาร ผู้ที่อยู่นอกอาคารจะไม่สามารถมองทะลุเข้ามาในอาคารได้ ส่วนตอนกลางคืนที่แสงไฟในบ้านสว่างขึ้นก็ใช้วิธีติดไฟส่องแสงสว่างด้านนอกเพื่อเพิ่มแสงและมีผ้าม่านอีกชั้น ก็เป็นตัวช่วยรับประกันความเป็นส่วนตัวให้ผู้อยู่อาศัยได้

จุดเด่นของ Glass House เริ่มจากความโปร่งใสของเพดานเชื่อมความสัมพันธ์กับภูมิทัศน์ที่รายล้อมและช่วยดึงท้องฟ้าเข้ามาใกล้ๆ ยามเช้ากล่าวทักทายพระอาทิตย์ก่อนใคร ก่อนนอนก็มองดูดาวระยิบระยับท่ามกลางแสงอันนุ่มนวลของพระจันทร์ นอกจากนี้ความโปร่งใสของผนังกระจกทำให้รู้สึกเหมือนห้องนี้ไร้ผนัง เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในบ้านก็เหมือนว่าวางอยู่กลางแจ้ง ส่วนห้องนอนสามารถออกแบบให้เปิดออกเชื่อมต่อกับพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง ตีพื้นไม้ต่อเนื่องไปยังสระน้ำและเลยออกไปที่สวนได้ เมื่อไหร่ที่ต้องการความสดชื่น ก็เพียงแค่เลื่อนประตูออกไป ความสบายก็มาอยู่ตรงหน้าแล้ว

ทำไมต้อง Glasshouse ของ HERO?

  • กระจกมีความคงทนต่อวัสดุรอบข้าง กันความร้อนได้ด้วยนวัตกรรม Reflective หรือ จะติดม่านก็ดูเก๋

  • รักษ์โลก ด้วยกรรมวิธีการก่อสร้างโดยไม่ต้องทำโครงสร้างฐานราก สามารถลดขยะได้อย่างมาก

  • โครงสร้างเป็นอลูมีเนียมอัลลอยมีน้ำหนักเบา สามารถรื้อถอดประกอบได้ และราคาไม่แพง

  • ก่อสร้างเร็วสไตล์ฮีโร่! ด้วยโครงอลูหรือเหล็กแบบ Pre-fab ที่โรงงานติดตั้งไวสุด 3วัน*

  • ดีไซน์โดดเด่น ด้วยโมลของเราที่ไม่เหมือนใคร Glasshouse ของคุณจะดึงดูดลูกค้าแน่นอน!

ฮีโร่ไม่ใช่ตัวบุคคล แต่เป็นความตั้งใจ ที่อยากทำงานก่อสร้างของคุณ
ให้เร็ว ให้ได้คุณภาพ ให้คุ้มค่าที่สุด

ให้โอกาสฮีโร่ดูแลคุณ

รับคำปรึกษา ตรวจพื้นที่ ออกแบบ และเสนอราคาให้ คุณตัดสินใจฟรี